Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

Monday, 30/12/2019
Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ THẢO DƯỢC VIỆT

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi bạn đã rõ đúng không nào!

Vậy còn cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi thì sao? Chúng ta có những cách gì để chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo tươi mỗi ngày?

Vietherbal xin giới thiệu bạn một số cách chế biến đông trùng hạ thảo cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

Có rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi. Vừa giúp giữ nguyên dưỡng chất vừa đảm bảo ngon miệng, dễ uống, dễ dùng. Dưới đây Vietherbal xin gợi ý bạn một số cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản, quen thuộc có thể thực hiện hằng ngày ngay tại nhà.

Dùng đông trùng hạ thảo với thức uống

Là cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả cực cao, giúp giữ nguyên các vitamin, khoáng chất.

Hãm trà đông trùng hạ thảo:

Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con khoảng 5g và hãm với nước sôi để uống luôn.

Rượu đông trùng hạ thảo:

Dùng khoảng 20g đông trùng hạ thảo  ngâm với 0,5 lít rượu trắng khoảng 40 độ và ngâm trong bình thủy tinh trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.

Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong:

Ngâm 100g đông trùng hạ thảo với khoảng 300ml mật ong cất trong hũ thủy tinh trong khoảng 7 ngày là có thể sử dụng ngay.

Dùng đông trùng hạ thảo trong nấu ăn

Nấu canh, nấu cháo đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể dùng để nấu cháo và nấu nhiều món canh bổ dưỡng mà lại thơm ngon tuyệt vời như: canh cá nước ngọt và đông trùng hạ thảo, canh đông trùng hạ thảo nấu với sâm và bào ngư, cháo đông trùng hạ thảo, kỳ dược.

Nấu đông trùng hạ thảo với các loại thịt

Có rất nhiều món ăn tuyệt vời kết hợp với đông trùng hạ thảo. Dưới đây Vietherbal xin giới thiệu bạn chi tiết một số cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi để nấu những món ngon, bổ dưỡng.

Canh đông trùng hạ thảo hầm thịt heo:

Nguyên liệu:

3-5 con đông trùng hạ thảo + 50g thịt heo nạc.

Cách làm:

Đông trùng hạ thảo sau khi rửa với nước ấm. Làm sạch thịt lợn, băm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn, cho thịt vào hầm khoảng 1h sau đó cho đông trùng hạ thảo vào nêm nếm gia vị.

Lưu ý: bạn không nên hầm đông trùng hạ thảo quá lâu vì sẽ mất đi dinh dưỡng.

Canh bồ câu đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

  • 2 con bồ câu + 3-5 con đông trùng hạ thảo + 10g thịt heo
  • Nấm trắng, hạt sen, gừng tươi mỗi loại 15g

Cách làm:

Làm sạch bồ câu và luộc sơ. Cho vào nồi sạch khoảng 2 lít nước, bỏ hạt sen, gừng tươi, bồ câu, thịt, nấm trắng, đông trùng hạ thảo và hầm trong 1 – 2 giờ.

Đông trùng hạ thảo xào tôm hoặc hầm tôm

Nguyên liệu:

1kg tôm tươi + 3-5 con đông trùng hạ thảo + 1 quả bí

Cách làm:

  • Tôm bóc vỏ và làm sạch
  • Đông trùng hạ thảo rửa sạch với nước ấm
  • Bí gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ
  • Cho vào nồi khoảng 2 lít nước cho đong trùng hạ thảo vào hầm khoảng 1 giờ. Sau đó cho tôm đã làm sạch vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Với đông trùng hạ thảo xào tôm thì bạn chỉ cần xào tôm trước khi tôm chín tới cho đông trùng hạ thảo vào xào sơ và nêm nếm gia vị là có thể dùng ngay.

Canh gà tiềm đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

3 – 5 con đông trùng hạ thảo + 1 con gà ta 1-1.5kg, hành tây, kỷ tử, gừng.

Cách làm:

Gà làm sạch, để nguyên con và cho vào nồi cùng với hành tây băm nhỏ, thêm nước xâm xấp vừa đủ và đun sôi. Đông trùng hạ thảo rửa sạch và cho vào món ăn khi nước vừa sôi và hầm trong 1-2 giờ. Sau đó bạn có thể nêm nếm gia vị và dùng ngay.

Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn có thể biến tấu, sử dụng trong vô vàn các món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nữa nhé! Để tìm hiểu chi tiết về các cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi. Bạn có thể nhấc máy và gọi đến hotline: 08.1900.7976 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: